1. Home
  2. Subjects
  3. English
  4. Grammar
  5. Noun-Pronoun
  6. Noun-Pronoun - Set 6

તૈયાર થઈ રહ્યું છે...

Exam Analysis & Resources

Looking for Noun-Pronoun - Set 6 MCQs in Gujarati?

CurrentAdda presents a high-authority mock test based on Official Resources for competitive Gujarat government exams.

Prepare effectively for GSSSB CCE 2026 (30 Marks CA), GPSC Class 1-2, GSSSB Bin Sachivalay, Talati, and Police Bharti exams with our targeted practice questions.

This set contains 10 questions with deep-dive explanations in Gujarati (કરંટ અફેર્સ ગુજરાતી).

Key Topics Covered

Daily

Complete Study Content

1. Whose car is this? - this car is......

જવાબ: Option B

Solution : જ્યારે વાક્યમાં to be નું રૂપ આપેલ હોય તો તેના પછી વાક્યના અંતે હંમેશા વ્યક્તિવાચક સર્વનામોની સંબંધક વિભક્તિ આવે .એટલે કે mine - ours - yours - his - hers - its - theirs.

2. Let.....do the work in his own way.

જવાબ: Option B

Solution: જ્યારે વાક્ય માં let આપેલ હોય ત્યારે હંમેશા કર્મ વિભક્તિ (me,us,our,him,it,them) આવશે.

3. He speaks much better than....

જવાબ: Option B

Solution: much better અથવા better Degree હોય તો તેની બંને બાજુ કર્તાનું સર્વનામ વપરાય છે.

4. One should be honest to..... .

જવાબ: Option C

Solution: one છે એટલે તેનું reflexive pronoun (સ્વવાચક) oneself આવશે.

5. I hope you will excuse......... leaving early.

જવાબ: Option C

હું આશા રાખું છું કે તમે મારું વહેલું નીકળવું માફ કરશો * મારું વહેલું નીકળવું - my leaving early. આમ જ્યારે ખા.જ પછી ing વાળું ક્રિયાપદ હોય તો સંબાંધક વિશેષણ આવે. My - our - your વગેરે.

6. let you and .......go to play.

જવાબ: Option B

Solution : let પછી હંમેશા કર્મ વિભક્તિ નું સર્વનામ આવે અને and ની બંને બાજુ સરખી વિભક્તિ નું જ સર્વનામ આવે.

7. This is my Car. That one is......

જવાબ: Option A

Solution: આ રીતે to be ના રૂપ પછી વાક્યના અંતે હંમેશા વ્યક્તિવાચક સર્વનામોની સંબંધક વિભક્તિ આવે .એટલે કે mine - ours - yours - his - hers - its - theirs.

8. They put...... money to good use.

જવાબ: Option C

Solution : they કર્તાનું સબંધક વિશેષણ તરીકે નું રૂપ their થાય છે. જો વાક્ય ના અંતે ખા.જ હોય તો thiers આવે.

9. Is that umbrella.......or mine?

જવાબ: Option B

વાક્ય ના છેડે હંમેશા mine-yours-hers-theirs-ours સંબંધક વિભક્તિ વપરાશે.

10. The dog is playing with......tail.

જવાબ: Option D

Solution:"dog" એ નાન્યતર જાતિ આવશે,તેથી તેના માટે its આવશે.

Continue your preparation

Cons-Test001-આમુખ, ઈતિહાસ, લાક્ષણિકતા-Part01 - Set 1

Recommended quiz

મુળભુત અધીકાર અને ફરજો - Set 1

Recommended quiz

વિકાસ આયોજન પંચ, અને નિતી આયોગ - Set 1

Recommended quiz