1. Home
  2. Subjects
  3. English
  4. Grammar
  5. Preposition
  6. Preposition - Set 1

તૈયાર થઈ રહ્યું છે...

Exam Analysis & Resources

Looking for Preposition - Set 1 MCQs in Gujarati?

CurrentAdda presents a high-authority mock test based on Official Resources for competitive Gujarat government exams.

Prepare effectively for GSSSB CCE 2026 (30 Marks CA), GPSC Class 1-2, GSSSB Bin Sachivalay, Talati, and Police Bharti exams with our targeted practice questions.

This set contains 10 questions with deep-dive explanations in Gujarati (કરંટ અફેર્સ ગુજરાતી).

Key Topics Covered

Daily

Complete Study Content

1. The bus was moving ....... full speed when the accident happened.

જવાબ: Option B

Solution : speed બતાવવા માટે "at" preposition વપરાય છે. at the speed of= ની ઝડપે.

2. Many people die....... hunger.

જવાબ: Option C

Solution : disease, illness, thirst,hunger, shame, grief વગેરે કારણોથી જો મૃત્યુ થયું હોય તો die પછી of preposition આવશે.

3. The meeting will be over ........ about an hour.

જવાબ: Option A

Solution: જ્યારે ચોક્કસ સમયની અનિશ્ચિતતા હોય ત્યારે at આવે."at about 07 o'clock" અંદાજે સાત વાગ્યે, અને લાંબા સમયના સમય ની અનિશ્ચિતતા બતાવાવ માટે in આવે. In about 3 hours- લગભગ ત્રણ કલાક માં

4. She is the best student ......all.

જવાબ: Option B

Solution : જો કોઈ બે ��્યક્તિ હોય તો between આવશે, અહીં all આપેલ છે તેથી among આવશે.

5. Write your name ....... the bottom of the page

જવાબ: Option B

Solution : at = કોઈ ચોક્કસ સમય/સ્થળ દર્શાવવા માટે વપરાય છે. At the bottom - તળિયે.

6. The train runs......New Delhi and Lucknow.

જવાબ: Option B

Solution : જ્યારે બેની વચ્ચે દર્શાવાયું હોય ત્યારે between નો ઉપયોગ થશે.

7. I met him...... a party.

જવાબ: Option B

Solution : at preposition નો ઉપયોગ ચોક્કસ સમય અથવા સ્થળ દર્શાવવા માટે થાય છે. at a party= પણ ખૂબ પ્રચલિત છે.

8. He died......

જવાબ: Option A

Solution: die at see ખોટું છે , die at sea એટલે દરિયામાં મૃત્યુ થવું.

9. The picture is.....the wall.

જવાબ: Option C

Solution : જ્યારે કોઈ વસ્તુ સપાટી ને અડકીને બતાવી હોય તે બતાવવા On વપરાશે. Above એ સપાટી થી ઉપર હોય તો આવશે.

10. Whom did you give your i phone......?

જવાબ: Option D

Solution: to whom = કોને,અહીં to prepsition એ પાછળ પણ વાપરી શકાય છે.

Continue your preparation

Cons-Test001-આમુખ, ઈતિહાસ, લાક્ષણિકતા-Part01 - Set 1

Recommended quiz

મુળભુત અધીકાર અને ફરજો - Set 1

Recommended quiz

વિકાસ આયોજન પંચ, અને નિતી આયોગ - Set 1

Recommended quiz