1. Home
  2. Subjects
  3. English
  4. Grammar
  5. Preposition
  6. Preposition - Set 6

તૈયાર થઈ રહ્યું છે...

Exam Analysis & Resources

Looking for Preposition - Set 6 MCQs in Gujarati?

CurrentAdda presents a high-authority mock test based on Official Resources for competitive Gujarat government exams.

Prepare effectively for GSSSB CCE 2026 (30 Marks CA), GPSC Class 1-2, GSSSB Bin Sachivalay, Talati, and Police Bharti exams with our targeted practice questions.

This set contains 10 questions with deep-dive explanations in Gujarati (કરંટ અફેર્સ ગુજરાતી).

Key Topics Covered

Daily

Complete Study Content

1. They went to Mumbai....... Train

જવાબ: Option C

Solution: જો bus ની આગળ article હોય તો in આવશે અને ના હોય તો by આવશે. અને જ્યારે ભાડાના વાહનમાં મુસાફરી કરીએ ત્યારે તે વાહન આગળ by લાગશે.

2. Sumit will go to Manali....... vacation.

જવાબ: Option D

Solution: જ્યારે કોઈ લાંબા સમય ની વાત હોય ને વચ્ચે ગમે ત્યારે એવું દર્શાવવા માટે during વપરાય.

3. The psychiatrist may be consulted....... 9:00 am....... 11:00 am

જવાબ: Option C

Solution : બે સમય હોય તો આ સમય થી..... આ સમય સુધી દર્શાવવા માટે from...... to વપરાય.

4. Are you....... some trouble?

જવાબ: Option B

Solution : to be in trouble એટલે મુશ્કેલીમાં હોવું.

5. Look .......the mirror before you go out.

જવાબ: Option B

Solution : look - જોવું નો અર્થ તેની પાછળ લાગતા preposition પ્રમાણે બદલાતો રહે છે. Look at - ની તરફ જોવું. , Look in - માં જોવું , look for - શોધવું.

6. The plane took off........Mayur dhvaj airport.

જવાબ: Option A

Solution : from - માંથી /થી/પરથી ,at -ની સામે, in-માં/અંદર, on-પર/ઉપર

7. I was sitting.....my mother and father.

જવાબ: Option C

Solution : જ્યારે બેની વચ્ચે હોય ત્યારે between.... And અને બેથી વધુ હોય તો amomg આવશે

8. Fill in the blank with correct preposition. "Distribute these biscuits........children of this class."

જવાબ: Option D

Solution : with-સાથે, in-માં, between-ની વચ્ચે, among-વચ્ચે(બેથી વધુ).

9. This road leads ......Dholavira

જવાબ: Option D

Solution: in-અંદર,far-દુર,with-સાથે,to-તરફ.

10. Don't write the answers...... red ink.

જવાબ: Option C

Solution : જ્યારે ink હોય તો તેની સાથે in આવશે. અને pen સાથે with આવશે. my demands.

Continue your preparation

Cons-Test001-આમુખ, ઈતિહાસ, લાક્ષણિકતા-Part01 - Set 1

Recommended quiz

મુળભુત અધીકાર અને ફરજો - Set 1

Recommended quiz

વિકાસ આયોજન પંચ, અને નિતી આયોગ - Set 1

Recommended quiz